Ưu và nhược điểm của bếp ga so với bếp điện từ
Ưu điểm và nhược điểm của bếp ga so với bếp điện từ
Với nhiều tùy chọn tốt nhất, nó có thể được áp đảo thậm chí thu hẹp lĩnh vực để lựa chọn giữa khí hoặc điện, hãy để một mình giải quyết những nhiệm vụ khó khăn kiểm tra các mô hình cụ thể. Nhiều người có ý kiến mạnh mẽ và thề bởi một hay khác. Trong thực tế, cả hai đều sẽ nhận được công việc làm và từng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng.
Đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng tính linh hoạt của ngọn lửa nhiệt mà bạn có thể điều chỉnh một cách nhanh chóng và chính xác. Các bà mẹ với trẻ mới biết đi, mặt khác không thể tưởng tượng cố có một ngọn lửa bất cứ nơi nào gần nhà của họ.
bất cứ ai mua một loạt nhà bếp mới được cũng cần khoản chi phí. Nhìn chung, bếp điện từ là ít tốn kém khi sử dụng lâu dài .Chi phí cũng sẽ ít hơn đáng kể nếu nhà bếp của bạn có sẵn cho một loạt điện. Nó có thể trở nên tốn kém nếu bạn phải có một dòng khí chạy vào một tài sản hiện có.
Có rất nhiều cuộc tranh luận, nhưng bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi thực hiện một sự lựa chọn với những gợi ý hữu ích về phía bạn. Một khi bạn đã thu hẹp lựa chọn của bạn để khí hoặc điện, bạn sẽ đánh giá cao sự đánh giá của chúng ta về bếp điện từ mà sẽ làm phần còn lại của công việc cho bạn.
Hình ảnh: Bếp điện từ
Ưu điểm:
1. Đơn giản chỉ cần cắm vào ổ điện và bạn đã sẵn sàng để nấu ăn.
2. Dễ dàng hơn để làm sạch bề mặt bếp sau khi nấu
3. Phạm vi điện ổn định hơn cho bếp và cung cấp bổ sung hoặc không gian lưu trữ khi không sử dụng.
4. Ngay lập tức bật và tắt tất cả các thời gian với các điều khiển của một núm so với phạm vi khí có thể bắn mực lên để bắt một ngọn lửa, phát ra khí không cháy và nguy hiểm tiềm tàng. Không đánh lửa hoặc nhẹ hơn cần thiết.
5. Nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như người hâm mộ bổ sung và vỉ nướngThậm chí nhiều hơn nhiệt phân phối khi nướng.
6. Đun nấu nhanh hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng.
7. Trong quá trình nấu không phát sinh nhiệt lượng lớn, không gây nóng, cảm giác khó chịu cho người nấu
8. An toàn, không lo cháy nổ, do bếp có chức năng tự động ngắt khi gặp sự cố
Nhược điểm:
1. Chi phí bỏ ra ban đầu khá lớn
2. Chậm hơn để làm mát khi đốt được bật hoặc tắt.Tức là sau khi nấu xong phải mất 1 khoảng thời gian để bếp được tản nhiệt, làm mát
3. Mất điện.
4. Người già và trẻ nhỏ khi nấu cần lưu ý.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Hình ảnh: Bếp ga
Ưu điểm:
1. Thậm chí nhiều hơn đầu bếp nhiệt để nấu ăn.
2. Dễ dàng để đánh giá và điều chỉnh chính xác mức độ nhiệt bằng cách thay đổi ngọn lửa.
3. Khí tự nhiên là không tốn kém, dồi dào sẵn có và đốt sạch.
4. Phạm vi khí đốt tự nhiên ít tốn kém hơn để hoạt động hơn so với phạm vi điện.
5. Nhiệt từ một ngọn lửa khí nóng bên, cũng như phía dưới, chảo, nấu thức ăn nhanh hơn.
6. Có thể thay đổi nhiệt độ nhanh chóng. Bạn có thể ngay lập tức loại bỏ nhiệt khi ngọn lửa đã tắt, vì vậy bạn vẫn có thể để thức ăn trên bếp để nghỉ ngơi mà không cần tiếp tục nấu ăn.
7. Ít môi trường xung quanh nhiệt với phần còn lại của nhà bếp.
Nhược điểm:
1. Cần phải mua nhiều phụ kiện kèm theo như bếp ga, bình gas, van dây gas, và cần thay gas định kỳ
2. Nguy hiểm hơn. Tăng khả năng rò rỉ gas, nguyên nhân hàng đầu của các vụ cháy khu dân cư. Nếu một đường ống dẫn khí bị hư hỏng hoặc bóng nước nồi hơn và ngọn lửa, một ngôi nhà một cách nhanh chóng có thể có đầy khí độc hại, dễ cháy,. Trẻ em hoặc thú nuôi cũng là nguy cơ lớn hơn để được đốt cháy hoặc bắt lửa với một ngọn lửa mở.
3. Giảm kết quả từ lò nóng ở đầu trang để nướng đòi hỏi luân chuyển và vị trí xa nguồn nhiệt. Gas cho phép giảm độ ẩm khi nấu ăn, tạo ra một tiết nóng ẩm hơn là nhiệt khô cần thiết cho hiệu quả rang.
4. Rất khó vệ sinh sau quá trình nấu
5. Tỏa nhiệt lượng rất lớn gây mùi khó chịu
6. Phát sinh lượng nhiệt khá lớn lãng phí ra bên ngoài không khí
Website: bepam.net
Chúc quý vị vui vẻ
Đăng nhận xét