Hướng dẫn sử dụng bếp từ Giovani đúng cách
Ngày nay khi các loại bếp ga ngày càng bộc lộ nhiều khuyết điểm về sự an toàn và hao phí năng lượng thì bếp từ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng.
Bếp từ giúp rút ngắn thời gian đun nấu, an toàn không lo cháy nổ, tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt là với mặt kính bếp rộng luôn sáng bóng tạo cảm giác rộng, thoáng sạch cho phòng bếp nhà bạn. Bếp từ đã trở nên rất thông dụng trong cuộc sống hiện nay, nhiều gia đình đã sử dụng sản phẩm và cảm thấy rất hài lòng về nhiều tính năng đặc biệt của bếp, an toàn, dễ dàng sử dụng.
Dù bếp từ được xem là loại bếp nấu có độ an toàn cao nhưng các gia đình nên hết sức lưu ý khi để người lớn tuổi sử dụng, và cũng cần tuân thủ một số điểm sau:
- Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.
- Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.
- Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.
- Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.
- Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín.
- Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện.
- Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ.
- Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.
Những lưu ý trước khi sử dụng bếp từ:
- Đặt bếp ở những nơi bằng phẳng để sử dụng.
- Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt đột ngột quá lớn khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.
- Không đặt bếp từ gần những nơi có lửa hay nhiệt độ quá cao, chịu ánh nắng trực tiếp v.v.
- Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp, vì những vật này có khả năng biến nhiệt.
- Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy.
- Không đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.
- Tránh để thức ăn rơi vãi trên mặt bếp
- Tránh sự va đập trên bề mặt bếp, nếu trên mặt bếp xuất hiện vết, lập tức phải tắt nguồn hoặc - đưa tới nhà máy hoặc cửa hàng để sửa chữa.
- Không nên trong trạng thái lắp nồi mà vận chuyển bếp.
Chú ý sau khi sử dụng bếp từ:
- Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao sẽ dẫn nhiệt tới bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.
- Khi không sử dụng bếp nữa cần rút dây nguồn
- Phải chùi sạch sẽ bếp tránh các loại côn trùng hay những con vật nhỏ chui vào trong bếp có thể dẫn tới sự cố như đường điện bị chập.
- Không được đặt bếp từ lên mặt nhôm hoặc trên mặt kim loại để sử dụng để tránh đáy bếp bị cháy.
- Khi không sử dụng bếp: hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm.
- Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp.
- Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.
Đăng nhận xét